NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra nguồn nước sạch hồ Đan Kia In trang
28/03/2024 07:54 SA

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - PCT UBND tỉnh đã đi khảo sát, kiểm tra tình hình cấp nước sinh hoạt từ Hồ Đan Kia đối với TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Công ty CP cấp thoát nước Lâm Đồng và huyện Lạc Dương

.
.

Tại dự án hồ Đan Kia 2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc đã nghe các đơn vị liên quan báo cáo các nội dung về quy hoạch vị trí, quy mô, dung tích trữ lượng nước, những tác động thực tế của dự án đến với đời sống và sản xuất của người dân trong khu vực, các phương án cần thiết và tối ưu để xây dựng hồ chứa nước Đan Kia 2 trong tương lai. Theo lãnh đạo địa phương và các sở, ngành của tỉnh, hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Lạc Dương và thành phố Đà Lạt tương đối lớn. Việc xây dựng Hồ chứa nước Đan Kia 2 sẽ giải quyết được nguồn để cấp nước sinh hoạt cho người dân Thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương và vùng phụ cận với công suất 79.000 m³/ngày đêm. Cắt giảm lũ trong mùa mưa và cải tạo khí hậu, môi trường vùng dự án trong mùa khô. Ngoài ra, công trình còn có nhiệm vụ tham gia vào phòng chống lũ với mức đảm bảo an toàn công trình theo tuần suất thiết kế chống lũ.

.
.

Kiểm tra tại dự án nạo vét phía thượng nguồn lòng hồ Đan Kia, huyện Lạc Dương, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã khảo sát về tình hình, vị trí các bãi thải của dự án, việc bổ sung khối lượng khảo sát địa chất để phân tích, đánh giá trữ lượng khoáng sản nhằm thực hiện việc thu hồi có hiệu quả. Lãnh đạo Công ty CP cấp thoát nước Lâm Đồng cũng đã báo cáo nhanh về tình hình sử dụng nước tại hồ Đan Kia. Đến nay, công ty cấp thoát nước Lâm Đồng vẫn đảm bảo nước sạch phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân Tp Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

.
.

Sau khi nghe các ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, huyện Lạc Dương về công tác phòng chống hạn hán, công tác an toàn an toàn nguồn nước, dự trù kinh phí, các phương án nạo vét thượng nguồn Hồ Đan Kia, cũng như những hiệu quả mang lại khi xây dựng hồ chứa nước Đan Kia 2, PCT UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc cho rằng, hiện nay, trong tình hình nắng hạn kéo dài, các địa phương trong tỉnh nói chung và huyện Lạc Dương nói riêng cần chủ động có những định hướng chiến lược, kiu gọi đầu tư ở từng khu vực đối với vấn đề nước sinh hoạt trong tương lai. Theo PCT Nguyễn Ngọc Phúc, hiện nay lưu lượng nước tại hồ Đan Kia vẫn đảm bảo ổn định cung cấp nước sạch cho khu vực Đà Lạt và huyện Lạc Dương, tuy chưa đến ngưỡng cạn kiệt, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, huyện Lạc Dương và công ty CP cấp thoát nước Lâm Đồng cần có các phương án dự phòng, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

.
.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc, huyện Lạc Dương cần tiếp tục có phương án thu gom rác thải định kỳ đúng chu kỳ, đúng quy định; lên phương án nạo vét để tăng dung tích lòng hồ đan kia; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ về môi trường. Đối với dự án Hồ Đan Kia 2 cần có phương án tính toán tối ưu nhất, trước về về lợi ích về kinh tế, kỹ thuật, rà soát kỹ lưỡng việc đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định, phân kỳ đầu tư hợp lý, hạn chế thiệt hại về rừng để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho nhu cầu người dân trong tương lai và các thế hệ mai sau từ dự án Hồ Đan Kia 2./.

.
.

(Theo HOÀNG PHÚC/lamdongtv.vn)

Lượt xem: 103
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004280210
  •  Đang online: 113
  •  Trong tuần: 25.104
  •  Trong tháng: 158.982
  •  Trong năm: 884.123