NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Lạc Dương: Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão In trang
06/01/2023 03:41 CH

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Dương đã tổ chức gặp mặt chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Buổi gặp mặt có sự tham dự của Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện. Về phía lãnh đạo đã nghỉ hưu, có các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Lạc Dương và thành phố Đà Lạt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Triều - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin một số thành tựu nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện nhà trong năm 2022, định hướng phát triển trong năm 2023.

Với quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, Chính quyền và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, năm 2022,  huyện Lạc Dương đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách và đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức 15/20 nhóm chỉ tiêu trên các lĩnh vực. Trong đó, sản xuất nông nghiệp phục hồi nhanh và phát triển ổn định với giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đạt 329 triệu đồng/ha/năm, tăng 4 triệu đồng so với năm 2021; thu nhập bình quân đầu người đạt 52,3 triệu đồng/người/năm, vượt 0,58% chỉ tiêu đề ra. Đến nay, huyện Lạc Dương đã được chứng nhận 28 sản phẩm OCOP, hoàn thành việc xây dựng, vận hành Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh, Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện; đồng thời đã tổ chức ký kết hợp tác với thành phố Yachiyo, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, hiện nay, hai bên đang thúc đẩy hợp tác trong sản xuất nông nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bộ mặt đô thị trung tâm thị trấn Lạc Dương ngày càng khang trang khởi sắc
Bộ mặt đô thị trung tâm thị trấn Lạc Dương ngày càng khang trang khởi sắc

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển khá; du lịch và dịch vụ được phục hồi nhanh chóng, lượng khách và doanh thu từ du lịch vượt cao so với chỉ tiêu đề ra. Thu ngân sách đạt kết quả tốt với tổng thu đạt 238 tỷ đồng, vượt 38% so với dự toán, tăng 15% so với cùng kỳ; trong đó phần huyện thu đạt 177 tỷ đồng, vượt 57% dự toán. Công tác quản lý bảo vệ rừng tiếp tục được tăng cường; giảm trên cả ba tiêu chí về số vụ, diện tích vi phạm và lâm sản thiệt hại. Quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả; phong trào hiến đất làm đường tiếp tục được nhân dân tích cực hưởng ứng, ủng hộ cao với trên 1.000 hộ dân tham gia hiến đất trong năm, nhờ đó đã hoàn thành nhiều tuyến đường quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương ngày càng khởi sắc. Văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục duy trì, phát triển; an sinh xã hội được quan tâm chú trọng. Các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đạt hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn huyện là 2,8%, tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm 3,8%. Các chương trình trọng tâm, công trình trọng điểm triển khai đạt tiến độ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu xây dựng huyện Lạc Dương phát triển
Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu xây dựng huyện Lạc Dương phát triển

Đóng góp ý kiến cho Đảng bộ, Chính quyền huyện, nhiều cán bộ hưu trí đã bày tỏ niềm phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của huyện, đánh giá cao sự năng động, dám nghĩ, dám làm của các đồng chí đương nhiệm đồng thời có một số góp ý, mong muốn các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, giải quyết tốt những tâm tư nguyện vọng của người dân, đặc biệt là một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai, quy hoạch; triển khai các dự án; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách trong vùng đồng bào dân tộc; quan tâm đẩy mạnh phát triển sản xuất, xây dựng khu chế biến nông sản và giải quyết đầu ra nông sản cho người dân…

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, đồng chí Sử Thanh Hoài - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình và thông tin thêm về một số chương trình dự án lớn sẽ được triển khai trên địa bàn huyện cũng như những định hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Triều phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Triều phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Phạm Triều - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu, những giải pháp, quyết sách trong lãnh đạo, điều hành để huyện Lạc Dương tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương trở thành huyện khá của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Dịp này, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Lạc Dương qua các thời kỳ đã tham quan Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh, Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tham quan Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh
Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tham quan Trung tâm Giám sát và Điều hành thông minh

Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tham quan Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP
Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tham quan Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP

Nguyễn Hiền

Lượt xem: 835
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004425294
  •  Đang online: 84
  •  Trong tuần: 40.198
  •  Trong tháng: 93.502
  •  Trong năm: 1.029.207