Ngày 7/11, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố; Phòng Y tế các huyện, thành phố; Trung tâm Y tế huyện, thành phố thành lập, kiện toàn Tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tuyến huyện, thành phố.
Ảnh minh họa
Căn cứ quyết định của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng về việc Ban hành Quy chế xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhằm đảm bảo cho công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm được triển khai nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố thành lập, kiện toàn Tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Trong đó, Tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tuyến huyện, thành phố phải đảm bảo đủ thành phần, số lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trang thiết bị thiết yếu để triển khai các hoạt động theo đúng quy định của Quy chế.
Phòng Y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện, thành phố thành lập Tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm với thành phần như sau: Lãnh đạo Phòng Y tế làm Tổ trưởng, lãnh đạo Trung tâm Y tế làm Tổ phó; các thành viên khác thuộc Phòng Y tế và các khoa, phòng, Trạm Y tế thuộc Trung tâm Y tế, cùng chuyên viên phòng Kinh tế hoặc Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Xây dựng quy chế phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Tổ thường trực điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm. Khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Tổ thường trực chủ động triển khai các bước điều tra, xử lý theo Quy chế xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
(Theo AN NHIÊN/baolamdong.vn)