NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Cảnh giác hành vi giả mạo lãnh đạo ngành thuế và làm giả hồ sơ In trang
22/03/2024 07:48 SA

Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng vừa phát đi thông báo cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo Cục Thuế và hành vi làm giả hồ sơ để trục lợi, lừa đảo khách hàng.

Người dân liên hệ công việc tại Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng
Người dân liên hệ công việc tại Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng

Bà Nguyễn Thị Tuyết Ánh - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong thời gian qua Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện một số đối tượng có hành vi giả danh lãnh đạo Cục Thuế và lãnh đạo bộ phận một cửa và hành vi làm giả hồ sơ để trục lợi, lừa đảo khách hàng…

Cụ thể, theo xác định có trường hợp người nộp thuế đã được thông báo không hoạt động tại địa chỉ đăng ký, nhưng khi khách hàng (đối tác) tra cứu và báo với người nộp thuế, thì người nộp thuế đưa ra các giấy tờ tiếp nhận về thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực thuế, trong đó đã giả mạo tên trưởng bộ phận một cửa và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng. Đáng chú ý, đối với phiếu tiếp nhận thủ tục hành chính, thì qua đối chiếu không đúng với mẫu do Tổng cục Thuế ban hành và nội dung bên trong cũng không đúng và đặc biệt là việc giả mạo chữ ký của trưởng bộ phận một cửa và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thì lãnh đạo Cục Thuế và trưởng bộ phận một cửa không được phân công ký vào loại phiếu tiếp nhận thủ tục hành chính này.

Do đó, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng khuyến nghị đến người dân và người nộp thuế khi có làm việc với đối tác thì nên tra cứu thông tin về tình trạng hoạt động cũng như các thông báo về cưỡng chế nợ thuế hoặc thông báo tạm ngưng hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, là thông báo cưỡng chế hóa đơn trên các trang thông tin điện tử Cục Thuế http://lamdong.gdt.gov.vn, trang Zalo https://zalo.me/cucthueldo, trang Fanpage https://www.facebook.com/cucthuelamdong.ldo của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng để nắm rõ tình trạng hoạt động của đối tác, tránh bị lừa.

Khi người nộp thuế phát hiện ra các hành vi nói trên hoặc là nghi ngờ có thông tin giả mạo thì ngoài việc tra cứu các nội dung trên, thì người nộp thuế có thể gọi điện đến các bộ phận một cửa tại Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, cũng như tại các trụ sở của các Chi Cục thuế khu vực.

Hành vi nêu trên của các đối tượng đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế, mặt khác, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, công chức của cơ quan thuế các cấp.

Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị người nộp thuế phải nâng cao cảnh giác và thường xuyên rà soát các thông tin, hồ sơ do các đối tác cung cấp, nếu nghi vấn thông tin, hồ sơ có dấu hiệu giả mạo thì người nộp thuế thông báo kịp thời đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, ngăn chặn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người nộp thuế.

(Theo DIỄM THƯƠNG/baolamdong.vn)

Lượt xem: 89
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004280163
  •  Đang online: 137
  •  Trong tuần: 25.057
  •  Trong tháng: 158.935
  •  Trong năm: 884.076