NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương trao nhu yếu phẩm cho các trường bán trú vùng sâu, vùng xa In trang
27/09/2022 02:14 CH

Định kỳ hàng tháng, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương phối hợp với Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng hỗ trợ gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo… cho các trường bán trú thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, để nâng cao chất lượng bữa ăn, góp phần “giữ chân” học sinh bám trường, bám lớp.

Ngày 26/9, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương (Lâm Đồng) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng đã đến thăm và trao quà định kỳ hàng tháng cho các cháu đang theo học tại Trường Mầm non Đưng K’Nớ (xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Định kỳ hàng tháng, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương phối hợp với Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng đều đến thăm và trao nhu yếu phẩm cho các trường bán trú vùng sâu, vùng xa
Định kỳ hàng tháng, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương phối hợp với Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng đều đến thăm và trao nhu yếu phẩm cho các trường bán trú vùng sâu, vùng xa

Tại đây, đoàn đã trao tặng gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm… cho nhà trường và cùng Ban Giám hiệu đến từng lớp học để thăm hỏi, động viên các cô giáo và trao quà bánh kẹo, sữa… cho các cháu.

Theo ông Nguyễn Phục Quốc - Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, hơn 10 năm nay, đều đặn hằng tháng, Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức trao tặng gạo, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo… cho các trường bán trú thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện, nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn cho các cháu.

“Chúng tôi mong được góp thêm những cân gạo, bó rau để cùng các cô chăm lo cho các con có được bữa ăn no, đủ chất. Nhìn các con ngoan ngoãn, ăn uống ngon lành mà ai nấy đều rưng rưng xúc động. Mong các con tiếp tục bám trường, bám lớp để được vui chơi, học tập, rèn luyện, được chăm sóc đủ đầy, để có được một tương lai tươi sáng”, ông Nguyễn Phục Quốc chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Nông-Hiệu trưởng Trường MN Đưng K’Nớ nhận quà từ ông Nguyễn Phục Quốc-Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương
Cô Nguyễn Thị Nông-Hiệu trưởng Trường MN Đưng K’Nớ nhận quà từ ông Nguyễn Phục Quốc-Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương

Cô Nguyễn Thị Nông - Hiệu trưởng Trường Mần non Đưng K’Nớ, cho biết, Đưng K’Nớ là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lạc Dương, địa bàn rộng, giao thông đi lại cách trở, khó khăn, với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

Trường Mần non Đưng K’Nớ hiện có 263 trẻ đang theo học, chia thành 9 nhóm lớp. Trong quá trình tổ chức ăn bán trú, Ban Giám hiệu nhà trường luôn trăn trở làm sao mỗi ngày trẻ đến trường đều được ăn no, ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển cân đối, toàn diện và đặc biệt là để “giữ chân” trẻ bám trường, bám lớp.

Đoàn thiện nguyện đến từng lớp học thăm hỏi, tặng quà cho các cháu
Đoàn thiện nguyện đến từng lớp học thăm hỏi, tặng quà cho các cháu

Tuy nhiên, việc tổ chức bán trú của trường gặp không ít khó khăn, do đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên ít, 3 điểm trường cách nhau hàng chục cây số, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt, số tiền hỗ trợ ăn trưa cho trẻ hàng tháng còn rất eo hẹp, chưa thể đáp ứng đủ.

“Trong thời gian qua, nhà trường thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, đặc biệt là Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương và Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ gạo, thức ăn, nhu yếu phẩm cho các cháu định kỳ hàng tháng. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ đó, cô trò chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh, yên tâm bám trường, bám lớp, chung tay chăm sóc, dạy dỗ cho thế hệ tương lai của đất nước”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nông chia sẻ.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng nhu yếu phẩm hàng tháng cho Trường Mầm non Long Lanh
Đoàn cũng đã đến thăm và tặng nhu yếu phẩm hàng tháng cho Trường Mầm non Long Lanh

Cũng trong khuôn khổ chương trình trao nhu yếu phẩm định kỳ tháng 9/2022, trước đó, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng đến thăm hỏi và trao tặng gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo… cho Trường Mầm non Long Lanh, xã Đạ Chais. Đây cũng là trường mầm non bán trú thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Lạc Dương, với hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự kiến trong tháng 10/2022, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, Nhóm thiện nguyện Ước Mơ Hồng phối hợp Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình (PNF) sẽ thực hiện chương trình trao tặng xe đạp cho Trường Tiểu học Đạ Nhim, Đạ Chais, Hùng Vương; trao tủ sách thư viện, sách giáo khoa, các loại truyện bổ sung kiến thức, kỹ năng sống và giày thể thao cho các em học sinh nghèo Trường THCS Xã Lát…

Viên Hữu - Tâm An

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Lượt xem: 678
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004413319
  •  Đang online: 156
  •  Trong tuần: 28.223
  •  Trong tháng: 81.527
  •  Trong năm: 1.017.232