NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Lạc Dương: Tiếp nhận trên 150 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 In trang
30/06/2022 03:59 CH

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 30/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lạc Dương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Rất đông người đã có mặt từ sớm để đăng ký tham gia hiến máu
Rất đông người đã có mặt từ sớm để đăng ký tham gia hiến máu

Ngay từ sáng sớm, tại nhà thi đấu đa năng Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đã có mặt để đăng ký tham gia hiến máu. Không còn tâm lý dè dặt và lo ngại như trước đây, khi biết có chương trình hiến máu tình nguyện, nhiều người dân đã đến để đăng ký và được hiến máu khiến cho không khí của Ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Chị Ka Thị Phượng - Giáo viên trường Mầm Non Họa Mi, thị trấn Lạc Dương chia sẽ: “Năm nào huyện tổ chức hiến máu tôi cũng đăng đý tham gia. Mỗi lần hiến máu như vậy, bản thân tôi thấy rất vui vì biết chắc chắn máu của mình sẽ cứu sống được ai đó”.

Tại ngày hội hiến máu, những người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe và làm các xét nghiệm về máu. Sau khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp, người hiến máu được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở Y tế công lập, họ sẽ được bồi hoàn lượng máu mình đã hiến tặng mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào và được ưu tiên nhận máu khi cần. Nhờ làm tốt công tác công tác tuyên truyền và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang và các xã Lát, xã Đưng K’Nớ, thị trấn Lạc Dương đăng ký tham gia. Anh Vũ Đình Quynh - người dân thị trấn Lạc Dương bày tỏ: “Nghe tin huyện tổ chức hiến máu, sáng nay hai vợ chồng rủ nhau cùng đi. Bản thân tôi đây là lần thứ 4 đi hiến, lần nào đi hiến về sức khỏe cũng rất tốt. Tôi cảm thấy rất vui vì cho đi là còn mãi”.

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu trước khi hiến máu
Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu trước khi hiến máu

Để tổ chức thành công ngày hội hiến máu, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lạc Dương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và Nhân dân cùng tham gia hiến máu. Đồng thời, trên cơ sở kết quả hiến máu tình nguyện năm 2021 và chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động đăng ký số tình nguyện viên đăng ký hiến máu thông qua Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ huyện.

Đợt 1 năm 2022, số lượng vận động người tham gia hiến máu không giới hạn; tuy nhiên, phấn đấu vận động từ 250 đến 350 người tham gia để lấy được tối thiểu 200 đến 260 đơn vị máu, góp phần hoàn thành đạt kế hoạch năm 2022. Nhờ làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyên truyền vận động, Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2022 đã diễn ra thành công với 151 đơn vị máu đã được thu về.

.
.

Một số hình ảnh hình máu tại Ngày hội hiến máu đợt 1/2022 của huyện Lạc Dương
Một số hình ảnh hình máu tại Ngày hội hiến máu đợt 1/2022 của huyện Lạc Dương

Ông Trần Văn Thạo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Dương cho biết: “Nhận thức hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, nên trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Dương luôn đạt được những kết quả quan trọng, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực. Đợt hiến máu tình nguyện này là đợt đầu tiên của năm 2022, cũng giống như mọi năm, công tác chuẩn bị đều được tiến hành kỹ lưỡng, chu đáo; đảm bảo mọi điều kiện kỹ thuật cần thiết, bố trí xe cứu thương và y bác sỹ trực sẵn sàng làm công tác cấp cứu khi cần”.

Nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền mà phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Lạc Dương đã trở thành việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn.                                                                                                     

Phạm Phương

Lượt xem: 743
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004254375
  •  Đang online: 53
  •  Trong tuần: 53
  •  Trong tháng: 133.147
  •  Trong năm: 858.288