NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư và giải ngân vốn bố trí năm 2024 In trang
10/06/2024 08:08 SA

(LĐ online) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư và giải ngân vốn bố trí năm 2024 trên địa bàn.

Một dự án đầu tư công giải ngân đạt tiến độ trên địa bàn huyện Đam Rông
Một dự án đầu tư công giải ngân đạt tiến độ trên địa bàn huyện Đam Rông

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung theo dõi, đôn đốc chủ đầu tư các dự án đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục đầu tư, hoàn thiện dự án đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở bố trí vốn để triển khai, khởi công dự án trong năm 2024 (đối với các dự án dự kiến khởi công năm 2024).

Đẩy nhanh tiến độ lập, trình thẩm định và tổ chức phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình, đảm bảo nhanh, chính xác và đúng theo quy định. Xác định các mốc thời gian hoàn tất thủ tục phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thủ tục lựa chọn nhà thầu, phê duyệt kết quả đấu thầu, ký kết hợp đồng xây lắp đối với các dự án, gói thầu thực hiện trong năm 2024; song song với việc xây dựng kế hoạch giải ngân vốn bố trí đối với từng công việc của dự án.

Tiến hành rà soát, đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc và chủ đầu tư các dự án, nhất là trách nhiệm người đứng đầu; kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền phương án điều chuyển, thay thế những cán bộ, công chức không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chủ đầu tư các dự án có trách nhiệm tập trung theo dõi, bám sát các bộ, ngành Trung ương để cung cấp hồ sơ, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ khi có ý kiến từ các bộ, ngành đối với báo cáo đánh giá tác động môi trường, hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác... để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư của dự án, đảm bảo điều kiện triển khai các thủ tục tiếp theo và giải ngân vốn theo quy định. Tập trung, đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án; chủ động liên hệ, phối hợp các sở, ngành có liên quan, theo dõi, bám sát và đôn đốc tiến độ giải quyết các thủ tục về công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trong giải phóng mặt bằng; đặc biệt là giải thích rõ các quy định của pháp luật về giá đất bồi thường và chính sách bồi thường, hỗ trợ để người dân cùng thực hiện. Xây dựng và triển khai quyết liệt các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của từng dự án, phù hợp từng địa bàn nhằm thúc đẩy tiến độ triển khai, giải ngân vốn đầu tư công đã được bố trí. Kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của từng dự án do mình quản lý, chủ động nghiên cứu, có giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện của dự án; báo cáo, tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét đối với các nội dung vượt thẩm quyền.

CHÍNH PHONG

Lượt xem: 19
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004427821
  •  Đang online: 60
  •  Trong tuần: 60
  •  Trong tháng: 96.029
  •  Trong năm: 1.031.734