NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Lạc Dương: Tổ chức gặp mặt, tặng quà tết cho người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS In trang
12/01/2023 10:10 SA

Chiều ngày 11/01/2023, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng phối hợp với huyện Lạc Dương tổ chức gặp mặt, tặng quà tết cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Huyện Lạc Dương hiện có 31 người được bầu chọn là người có uy tín trong vùng DTTS. Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò, đóng góp tích cực trong việc tham gia thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng ý chí tự giác, chấp hành pháp luật cho người dân trong cộng đồng. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào ở địa bàn, khu dân cư tăng cường đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”. Cùng với đó, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Đặc biệt, đội ngũ người có uy tín đã phát huy vai trò của của mình trong việc tham gia giải quyết các mâu thuẫn, xích mích trong cộng đồng khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác và phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa bàn khu dân cư.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện đã bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, chủ động cùng với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; bảo tồn và phát huy phục dựng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, Ban Dân tộc tỉnh đã trao tặng giấy khen cho ông Kuyên Cil ở thị trấn Lạc Dương là người uy tín có thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự năm 2022 tại địa phương; trao tặng 31 suất quà với trị giá 01 triệu đồng/suất cho 31 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn huyện.

Phạm Phương

Lượt xem: 295
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004016609
  •  Đang online: 96
  •  Trong tuần: 13.363
  •  Trong tháng: 103.934
  •  Trong năm: 620.522