NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Chiếu miễn phí toàn bộ các phim dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại Đà Lạt và các vùng lân cận In trang
14/11/2023 07:59 SA

Vừa qua, tại thành phố Đà Lạt, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S chủ trì buổi họp báo.

Liên hoan phim (LHP) lần thứ XXIII sẽ được tổ chức tại Đà Lạt từ ngày 21 đến ngày 25/11/2023, với chủ đề "Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn". Lễ khai mạc, lễ bế mạc và trao giải thưởng của LHP sẽ được tổ chức ở khu vực ngoài trời ở quảng trường Lâm Viên, bên cạnh thắng cảnh hồ Xuân Hương xinh đẹp, thơ mộng của TP Đà Lạt.

Chủ trì buổi họp báo
Chủ trì buổi họp báo

LHP Việt Nam lần thứ 23 là sự kiện văn hóa - nghệ thuật quốc gia nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh. Đặc biệt, Liên hoan phim năm nay còn ghi dấu ấn tròn 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh cách mạng Việt Nam; là dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của ngành Văn hóa Việt Nam; và là hoạt động thiết thực thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, trong đó nhấn mạnh việc “phát huy cao độ những giá trị văn hoá, sức mạnh và tinh thần cống hiến của mọi người Việt Nam, tạo nguồn lực nội sinh và động lực đột phá để thực hiện thành công mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025, 2030, tầm nhìn 2045”; đồng thời “chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa đỉnh cao, phấn đấu có nhiều tài năng lớn ở các loại hình văn hoá, nghệ thuật, có những tác phẩm tầm cỡ, phản ánh được sâu sắc hiện thực đổi mới vĩ đại của đất nước, có ý nghĩa tích cực trong việc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam hiện nay”.

Ban Tổ chức cho biết, với những ý nghĩa quan trọng như vậy, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII là dịp để khẳng định vị thế và vai trò của điện ảnh trong đời sống văn hóa - nghệ thuật nước nhà, là dịp để Điện ảnh Việt Nam giới thiệu tới khán giả những tác phẩm điện ảnh phong phú về thể loại, đề tài, hình thức thể hiện, phản ánh góc nhìn đa chiều về cuộc sống của các nhà làm phim, hướng tới xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn.

Toàn cảnh Họp báo
Toàn cảnh Họp báo

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: LHP phim lần thứ 23 là kỳ LHP có số lượng phim lớn nhất đăng ký tham gia và các thể loại phim cũng rất phong phú. Hầu hết các đạo diễn nổi tiếng nhất của Việt Nam và các bộ phim có doanh thu cao, đều đăng ký tham dự và cũng tập hợp tất cả những gương mặt diễn viên nổi tiếng, có tài của Việt Nam như: Phương Thanh, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy,… cũng khẳng định uy tín của điện ảnh Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, các phim tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII sẽ được chiếu tại rạp Cinestar, thành phố Đà Lạt và rạp Cinestar huyện Đức Trọng. Ngoài việc trình chiếu các bộ phim điện ảnh trong các cụm rạp này miễn phí, Ban Tổ chức LHP cho biết sẽ tổ chức một số buổi chiếu phim ngoài trời để phục vụ đông đảo khán giả tại Học viện Lục quân và khu Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt và một số trung tâm ngoài trời tại các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông... Trong các buổi chiếu phim lưu động ở các vùng lân cận, sẽ kết hợp tổ chức cho có đoàn phim ra mắt và giao lưu trực tiếp với khán giả.

Lễ Khai mạc LHP sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 21/11/2023 trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lâm Đồng.

Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt và được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 25/11/2023 trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lâm Đồng.

Trước khi lễ khai mạc diễn ra, Ban Tổ chức cho biết cũng đã tổ chức Tuần phim “Chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII” tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Một số phim truyện tham dự Liên hoan Phim được chiếu tại các cụm rạp của 3 thành phố này.

Ông Phạm S- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động quảng bá Du lịch và thu hút đầu tư
Ông Phạm S- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động quảng bá Du lịch và thu hút đầu tư

Với tư cách đơn vị đăng cai LHP, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết, đây là lần đầu tiên TP Đà Lạt đăng cai tổ chức LHP và trùng với dịp "thành phố ngàn hoa" chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập, vì vậy, là sự kiện đem tới cơ hội thuận lợi để giới thiệu tới du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về TP Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung hình ảnh một vùng đất xinh đẹp, hiền hoà, đầy tiềm năng với nhiều cảnh quan thiên nhiên, khí hậu ôn hòa cũng như cơ hội để đầu tư phát triển.

Dịp này, tỉnh Lâm Đồng cũng tổ chức những hoạt động hưởng ứng đa dạng, phong phú trước và trong thời gian diễn ra LHP như: cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam” theo hình thức trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Lạt trong tháng 9/2023. Cuộc thi thu hút 2.755 thí sinh. Ngày 13/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích.

Tổ chức Tuần lễ phát triển thương hiệu du lịch Đà Lạt qua Điện ảnh từ ngày 20/11/2023 đến ngày 25/11/2023; Tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Lạt xưa” và các gian hàng tiêu biểu về ngành nghề trọng tâm của thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng tại ven bờ hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt; Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, các đồ án quy hoạch, các dự án thu hút đầu tư của thành phố Đà Lạt qua 130 năm hình thành và phát triển, kết hợp trưng bày các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của thành phố tại Trung tâm Triển lãm Quảng trường Lâm Viên của thành phố từ tháng 9/2023 đến 12/2023; tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI - Lâm Hà 2023 tại huyện Lâm Hà…

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng chia sẻ rằng, thành phố Đà Lạt như một phim trường lớn, từ con người, thiên nhiên, cảnh quan… đều rất đẹp và thơ mộng vì vậy Đà Lạt có lợi thế rất lớn để thu hút các nhà làm phim chọn Đà Lạt làm bối cảnh cho các bộ phim.

Thứ trưởng cũng cho biết, từ trước đến nay, có rất nhiều bộ phim, trong đó có những bộ phim rất đặc sắc lấy bối cảnh ở Đà Lạt đã được thực hiện và trình chiếu.

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ hy vọng rằng, với nhiều hoạt động hưởng ứng và các hoạt động quảng bá trong thời gian diễn ra Liên Hoan phim, Lâm Đồng hy vọng sau LHP sẽ tăng hơn nữa hình ảnh của Đà Lạt Lâm Đồng, với hệ sinh thái đa dạng, độc đáo sẽ trở thành nơi thu hút hơn nữa các hoạt động liên quan đến phim ảnh và các hoạt động đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác.

.
.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Lượt xem: 193
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004425720
  •  Đang online: 67
  •  Trong tuần: 40.624
  •  Trong tháng: 93.928
  •  Trong năm: 1.029.633