(LĐ online) - UBND huyện Lạc Dương vừa có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao đợt 2 năm 2023 cho 17 sản phẩm mới và 1 sản phẩm công nhận lại.
Các sản phẩm OCOP được trưng bày tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương
17 sản phẩm được phân hạng lần đầu gồm: Rượu đế Cù Lần của hộ kinh doanh Ngô Nguyễn Nhật Nghi (xã Lát); Cao bồ công anh, Mứt dâu tây Hiếu Linh của Công ty TNHH nông sản Tổ hợp tác Hiếu Linh (thị trấn Lạc Dương); Trà Atiso túi lọc, Cao Atiso của hộ kinh doanh Larti's Farm (xã Đạ Sar); Snack bưởi vỏ bưởi sấy giòn, Snack bưởi vỏ bưởi sấy giòn vị muối ớt, Atiso đỏ sấy của hộ kinh doanh Huỳnh Thị Kim Tiên (thị trấn Lạc Dương); Bánh dinh dưỡng vị cà phê của hộ kinh doanh Nông sản Đà Lạt (thị trấn Lạc Dương); Mật ong treo, Mật ong đất của Tổ hợp tác mật ong rừng Pơkao (xã Đưng K’Nớ); Rau mùi tây Rừng hoa Bạch Cúc của Công ty TNHH Rừng hoa Bạch Cúc (xã Lát); Nấm hương VINA Farm, Nấm bào ngư VINA Farm, Nấm chân dài VINA Farm của hộ kinh doanh Lạc Dương VINA Farm (xã Đạ Nhim); Dâu tây sấy dẻo, Dâu tây cuộn của hộ kinh doanh Cil Anh Đào (thị trấn Lạc Dương). 1 sản phẩm được công nhận lại là Cà phê Arabica của Công ty TNHH Daisy International (xã Đạ Chais).
Như vậy, năm 2023, huyện Lạc Dương có thêm 17 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện lên 60 sản phẩm. Trong đó, 16 sản phẩm 4 sao, 44 sản phẩm 3 sao. Năm 2024 huyện Lạc Dương phấn đấu có thêm 15 sản phẩm được chứng nhận OCOP.
Huyện Lạc Dương tổ chức các phiên chợ sản phẩm OCOP để giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã góp phần giúp các chủ thể thay đổi phương thức tổ chức sản xuất, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa các kênh quảng bá, bán hàng giúp mở rộng thị trường; đồng thời, mở ra cơ hội để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị các sản phẩm thế mạnh của địa phương.
TUẤN HƯƠNG