(LĐ online) - Ngày 26/12, Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Phòng Y tế các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại một nhà hàng ở TP Đà Lạt
Sở Y tế tỉnh đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao triển khai thực hiện hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền chủ động triển khai thực hiện các nội dung sau: Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố đặc biệt lưu ý đến đối tượng chế biến thực phẩm ăn ngay phục vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn quản lý.
Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm.
AN NHIÊN