NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện In trang
31/05/2022 02:09 CH

Ngày 31/5/2022, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Lâm Đồng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lạc Dương tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho 55 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Lạc Dương.

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ, hội viên phụ nữ được trang bị các kiến thức như: Một số nội dung về Luật An toàn thực phẩm, Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa; phương pháp xây dựng chuỗi hợp tác liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản, xây dựng dự án thực hiện chuỗi liên kết giá trị, các nội dung liên quan về chuỗi liên kết giá trị; mối nguy an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hành tốt an toàn thực phẩm. 

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hiện Thông tư 17 về phương pháp quản lý, điều hành bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; quản lý chất lượng đồng bộ; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bao quản, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ nông lâm sản...

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của gia đình, cộng đồng cũng như vai trò của phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn. Đồng thời, giúp cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện, xã trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng chuỗi hợp tác liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Phạm Phương

Lượt xem: 751
Liên quan
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 005896185
  •  Đang online: 164
  •  Trong tuần: 40.884
  •  Trong tháng: 212.316
  •  Trong năm: 2.500.098