NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT HUY SỨC MẠNH KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN; GIỮ VỮNG QUỐC PHÒNG - AN NINH; ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; QUYẾT TÂM XÂY DỰNG LẠC DƯƠNG TRỞ THÀNH HUYỆN PHÁT TRIỂN KHÁ CỦA TỈNH!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THỊ VĂN MINH!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA!                                  ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LẠC DƯƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẠC DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!                                 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỖI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TỰ TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG!                                  TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, ĐÔ THI VĂN MINH!                                  QUYẾT TÂM TẬN DỤNG THỜI CƠ, VƯỢT QUA THÁCH THỨC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG!
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lạc Dương lần thứ 16 In trang
04/06/2024 02:16 CH

Sáng ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Lạc Dương khóa IX, nhiệm kỳ 2019 -2024 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16 sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Ya Tiong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cil Poh - Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa IX; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo đánh tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQVN huyện đã chủ động xây dựng chương trình nội dung công tác năm và kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ cấp cơ sở tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động của mặt trận; công tác chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện kịp thời, chu đáo; công tác phối hợp tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, “xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng đời sống văn hóa”, giữ gìn khối đại đoàn kết dân tộc tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động, quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được triển khai phát động sâu rộng và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trong huyện; đến ngày 31/5/2024 đã tiếp với tổng số tiền trên 297 triệu  đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQVN huyện đã giải ngân 03 căn Nhà đại đoàn kết năm 2023 với tổng số tiền 75 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế cho 68 hộ với tổng số tiền trên 710 triệu đồng; phân bổ kinh phí xây 10 căn nhà Đại đoàn kết năm 2024 với tổng số tiền 500 triệu đồng…

Trao bò hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo tại xã Đạ Nhim
Trao bò hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo tại xã Đạ Nhim

Triển khai công tác Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029,  đến nay, Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN cấp xã theo kế hoạch đề ra. Việc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN cấp xã đảm bảo trang trọng, đoàn kết, dân chủ và đúng quy định của Điều lệ MTTQVN cũng như các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, lãnh đạo của cấp trên; tạo được không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; tổng số ủy viên Ủy ban MTTQVN cấp xã được bầu của nhiệm kỳ 2024 - 2029 là 229 ủy viên. Hiện nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đang chuẩn bị các điều kiện khác để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN huyện khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; dự kiến tổ chức vào ngày 11,12/6/2024.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Trên các mặt hoạt động khác như: Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”; Thực hiện dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Giám sát và phản biện xã hội; Tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc củng cố tổ chức, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN các cấp đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Những kết quả hoạt động này đã được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao tại hội nghị sơ kết.

Tại hội nghị lần này, các Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa IX cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung văn kiện, đề án nhân sự và các điều kiện khác trong công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

PHẠM PHƯƠNG

Lượt xem: 41
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 004427779
  •  Đang online: 55
  •  Trong tuần: 55
  •  Trong tháng: 95.987
  •  Trong năm: 1.031.692